Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi

1. NGUYÊN NHÂN GÂY TĂNG CÂN


Khi stress quá mức cơ thể tiết ra nhiều hormone Cortisol làm tăng mức độ thèm ăn dẫn đến tăng cân. Do đó nếu bạn cảm thấy căng thẳng quá mức thay vì ăn uống hãy đi bộ hay nghe nhạc để thư giãn tinh thần.

Bước vào tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh nồng độ estrogen trong máu giảm xuống do đó gây tăng cân vì estrogen có tác dụng đốt cháy mỡ dư trong cơ thể. Đây là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ béo bụng.

Một số phụ nữ bị bệnh buồng trứng đa nang gây tăng cân, lông rậm và tăng khối lượng cơ đó là do tăng quá mức lượng hormone Testosteron.

Ở thời kỳ mãn kinh nồng độ estrogen  và nồng độ progesterone giảm, cơ thể người phụ nữ phì nên do giữ nước và không kiểm soát được chất béo.

Nếu bị bênh suy giáp bạn cũng có thể tăng cân nhưng bạn cũng cảm thấy da khô và mệt mỏi

Thói quen ăn uống xấu: việc ăn uống không điều độ sẽ dẫn tới tăng cân nhanh chóng ở phụ nữ

Tác dụng phụ của một số thuốc như thuốc chống trầm cảm, thuốc ngừa thai, thuốc tiểu đường cũng gây tăng cân.

Lối sống thụ động lười vận động cũng là nguyên nhân gây tăng cân.

2. CÁCH KHẮC PHỤC:


Kiểm soát lượng thức ăn nạp vào.

Ăn nhiều rau: ăn nhiều rau không chỉ cung cấp chất xơ mà còn giúp bạn tiêu hóa thức ăn nhanh hơn do vây bạn sẽ không lo lượng thức ăn thừa tồn đọng trong cơ thể gây tích tụ mỡ và làm tăng cân.

Uống nước trước khi ăn: đây luôn là cách hữu hiệu để giảm lượng thức ăn nạp vào trong mỗi bữa ăn. Nước không chỉ giúp bạn tạo cảm giác no, giảm ăn mà còn giúp thải chất độc ra ngoài cơ thể, kích thích quá trình trao đổi chất. Tốt nhất là uống nước lọc hoặc bạn cũng có thể dùng nước ép hoa quả tươi như bí xanh, cà rốt.. tuyệt đói không nên uống nước ngọt hay các thức uống có gaz

Tập thể dục hàng ngày: mỗi ngày bạn nên vận động ít nhất là 30-45 phút mỗi ngày để giảm cân tốt nhất bạn nên đi bộ nhanh, chạy bộ, bơi…

Bổ sung thêm sản phẩm có tác dụng giảm cân nguồn gốc tự nhiên như chiết xuất lá sen, chất xơ glucomannan… để mau chóng lấy lại vóc dáng lý tưởng.

                                                                                                                                                                                      Sưu Tầm.

Hỗ trợ (24/7) 0907322868